1 cent bằng bao nhiêu tiền Việt?

1 cent bằng bao nhiêu tiền Việt?” là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và đặt ta. Vậy thì hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết này cũng như tìm kiếm những thông tin liên quan đến đồng cent.

Trên Thế giới, mỗi một đồng tiền có một một ý nghĩa và tỉ giá khác nhau. Và, đồng cent cũng như thế! Có thể, những thông tin về đồng cent sẽ giúp bạn có được sự hiểu biết về một đồng tiền mới đang được sử dụng và lưu thông tại Mỹ hiện nay.

Đồng cent là gì?

Thường thì cũng không có nhiều người Mỹ biết tới đồng cent vì nó là một đồng tiền rất nhỏ được sử dụng trong cuộc sống. Hơn nữa, đây cũng là loại đồng tiền là đồng xu.

1 cent bằng bao nhiêu tiền Việt

So với loại tiền tệ cơ bản thì nó chỉ có giá trị 1/100. Như vậy, có thể hiểu đơn giản rằng thì 1USD = 100cent. Hiện nay, tại Mỹ cent có 6 mệnh giá khác nhau bao gồm:

  • 1 cent (penny)
  • 1 nickel = 5 cent
  • 1 dime = 10 cent
  • Quarter dollar = 25 cent
  • Half Dollar = 50 cent
  • 1 Dollar = 100 cent

Vì lẽ đó, để có thể hiểu được đồng cent thì bạn cần phải hiểu được các thuật ngữ liên quan đến nó như: half dollar, quarter dollar, penny, nickel, dime. Điều này cũng không quá phức tạp, chỉ cần bạn làm quen với đồng tiền này một thời gian bạn hoàn toàn có thể nắm được nó một cách nhanh chóng nhất.

1 cent bằng bao nhiêu tiền Việt?

1 cent bằng bao nhiêu tiền Việt thì như đã nói 1USD = 100cent. Chính vì thế, để có thể trả lời câu hỏi này cần phải quy đổi ra tỉ giá USD thì mới có thể quy đổi một cách chính xác nhất.

1 cent bằng bao nhiêu tiền Việt

Công thức cực kì đơn giản để có thể quy đổi là: N Cent = N/100 x tỷ giá đồng đô la.

Tại thị trường Việt Nam, tỉ giá USD có sự thay đổi liên tục theo từng ngày chính vì thế để có sự quy đổi một cách chính xác nhất thì cần phải tham khảo trước về tỉ giá đô la. Để có thể tham khảo tỉ giá đô la chính xác nhất thì nên xem tại hệ thống của các ngân hàng lớn.

Chẳng hạn, vào ngày 19/10/2019 tỷ giá bán ra đồng USD là 23.465 VND. Nghĩa là tỷ giá quy đổi 1 USD = 23.465 VNĐ

Như vậy,

1 cent = 23.465:100 = 0.23465 VNĐ

1 nickel = 5 cent = 5.023465 = 1.17325 VNĐ

1 dime = 10 cent = 2.3465 VNĐ

Một vài lưu ý khi sử dụng đồng cent

1 cent bằng bao nhiêu tiền Việt

Khi tìm hiểu về đồng cent bạn cũng nên biết về một số đặc điểm của nó. Đồng tiền này có một số đặc điểm cơ bản sau đây:

  • Đồng cent chỉ là đồng tiền sử dụng duy nhất ở Mỹ và thường được sử dụng khi: gọi điện thoại công cộng, thối lại tiền lẻ, thanh toán các mặt hàng có giá trị thấp…
  • Cho tới thời điểm hiện tại, đồng cent vẫn được sử dụng ở Mỹ tuy nhiên nó không được sử dụng phổ biến. Bản thân nó là tiền xu nên cũng gây nên khó khăn cho người sử dụng cất giữ cũng như nặng hơn và dễ làm rơi.
  • Một điều bạn cũng cần phải biết đó chính là để có thể sản xuất ra một đồng xu cũng tốn khá nhiều nguyên liệu so với giá trị lưu thông thực của nó. Giá trị của nó cũng quá thấp vì thế đang có xu hướng biến mất trên thị trường.
  • Kích thước của các đồng xu cũng không tuan theo quy tắc giá trị của nó. Đồng 1 cent không phải là nhỏ nhất mà đồng 1 USD còn nhỏ hơn cả đồng 50 cent.

Những chia sẻ về đồng cent hy vọng có thể giúp bạn đọc có thể hiểu hơn về đồng tiền này. Mặc dù không còn được sử dụng nhiều như trước đây nhưng đồng cent chắc chắn sẽ giúp bạn có sự am hiểu về đồng tiền này.

Như vậy, 1 cent bằng bao nhiêu tiền Việt không có một câu trả lời chính xác nào vì tỉ giá đồng USD tại thị trường Việt Nam luôn biến đổi liên tục. Trong trường hợp bạn muốn đổi tiền cent thì bắt buộc bạn vẫn cần phải quan tâm tới tỉ giá này và nắm được công thức để có thể tính toán một cách nhanh chóng nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *