1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Những điều cần biết về nhân dân tệ

1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam là điều rất nhiều người hiện nay quan tâm. Nhân dân tệ là đơn vị tiền chính thức của nước Trung Quốc, viết tắt của nó là CNY. Tìm hiểu về tỉ giá của tiền này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn nhiều trong công việc cũng như cuộc sống.

1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tại thị trường Trung Quốc hiện nay lưu hành 2 loại tiền là: tiền xu và tiền giấy. Đối với các loại tiền giấy thì bao gồm các mệnh giá: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ… Vậy, 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1-nhan-dan-te-bang-bao-nhieu-tien-Viet-Nam1

Mỗi một ngày khác nhau, tỷ giá đồng nhân dân tệ sẽ có sự thay đổi đôi chút. Ngày 19 tháng 10 năm 2019, tỉ giá là:

1 nhân dân tệ = 3,216,000 VND.

Để có thể nắm được tỉ giá của đồng nhân dân tệ mỗi ngày bạn nên tham khảo tại các bảng tỉ giá của các ngân hàng. Thường các ngân hàng sẽ cập nhật liên tục và có sự thay đổi theo giờ nên giúp khách hàng có được thông tin chính xác nhất.

Vì sao nên theo dõi tỉ giá nhân dân tệ?

 • Trong lĩnh vực kinh doanh

Hiện nay, nhu cầu giao thương và buôn bán với Trung Quốc trở nên vô cùng phổ biến. Sự thay đổi về tỉ giá của đồng nhân dân tệ được cập nhật liên tục theo từng ngày.

Với các đối tác làm ăn lớn, khi trao đổi số lượng hàng hóa lớn thì chỉ cần một chút thay đổi về tỉ giá của đồng nhân dân tệ cũng sẽ ảnh hưởng khá lớn tới giá trị đầu vào của hàng hóa. Bắt buộc, người kinh doanh phải cân nhắc để có những điều chỉnh về giá.

1-nhan-dan-te-bang-bao-nhieu-tien-Viet-Nam-01

Với những đối tác xuất hàng qua Trung Quốc thì sự tăng lên hay giảm xuống của nhân dân tệ cũng có thể ảnh hưởng rất lớn tới giá trị xuất khẩu của lô hàng đó. Vậy nên, cần phải theo dõi mỗi ngày.

 • Trong du lịch

Khi bạn du lịch Trung Quốc thì chắc chắn loại tiền mà họ chấp nhận thanh toán sẽ là nhân dân tệ. Bạn muốn ghé thăm các cửa hàng, nhà hàng hay khu du lịch… thường họ chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt. Chính vì thế cần phải quan tâm cũng như cân nhắc về tỉ giá để đổi một số tiền mặt phù hợp.

Hướng dẫn đổi tiền nhân dân tệ.

Khi bạn có nhu cầu đổi từ tiền Việt sang nhân dân tệ thì cần phải chọn cho mình địa chỉ uy tín. Tùy từng khu vực sống khác nhau mà có thể chọn địa điểm đổi tiền phù hợp.

>>> Xem thêm: máy đếm tiền Xinda nhập khẩu Trung Quốc

Tại Hà Nội

1-nhan-dan-te-bang-bao-nhieu-tien-Viet-Nam1-02

 • Bạn có thể chọn các ngân hàng như:BIDV, Vietcombank, TPBank…
 • Các tiệm vàng đang hoạt động trên địa bàn thành phố
 • Phố Hà Trung, một cửa hàng trên phố Lương Ngọc Quyến

Tại HCM

 • Các ngân hàng
 • Các tiệm vàng ở Lê Thánh Tôn (quận 1), Lê Văn Sỹ (quận 3),…

Tại biên giới và tỉnh thành

 • Đổi tại các chi nhánh ngân hàng
 • Cửa khẩu
 • Nếu ở gần biên giới Trung Quốc bạn có thế đổi ở: Các sân bay, hoặc tại các điểm giao dịch

Một vài lưu ý khi đổi tiền nhân dân tệ

1-nhan-dan-te-bang-bao-nhieu-tien-Viet-Nam.jpg

Để tránh không gặp phải những rủi ro trong quá trình đổi tiền như dính tiền giả, tiền rách… thì bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Lấy tiền mới, có thể chao nghiêng ra sáng và nhìn thấy các hình chìm nổi rõ nét.
 • Nhìn kỹ tờ tiền xem có bị nhòe không. Một số tờ tiền khi sử dụng trong thời gian lâu thì tình trạng bị nhòe là có thể xảy ra. Nhưng với những tờ tiền giả mực in chất lượng kém thì cũng hoàn toàn có thể xảy ra tình trạng này.
 • Dùng tay và ráp đều vào cổ Mao Trạch Đông. Nếu bạn cảm thấy có ráp đều và nhẹ thì đó là tiền thật.
 • Chọn địa chỉ uy tín để đồi tiền để có được sự yên tâm nhất có thể, tránh những vấn đề liên quan đến tiền giả.

Chắc chắn rằng nắm được 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam sẽ giúp cho bạn có được những kiến thức về đồng tiền này. Quá trình đổi tiền của bạn cũng sẽ nhanh chóng và chính xác hơn rất nhiều. Việc giao lưu buôn bán và đi du lịch cũng tiện lợi hơn. Đừng quên truy cập máy đếm tiền Thanh Khôi để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *