Hướng dẫn cách sử dụng thẻ ATM đơn giản, hiệu quả

Bạn mới mở thẻ ATM và chưa biết cách sử dụng như thế nào cho hiệu quả? Vậy thì, hãy tìm hiểu ngay cách sử dụng thẻ ATM mà chúng tôi hướng dẫn trong bài viết sau đây. Chắc chắn, bạn sẽ có được những kinh nghiệm vô cùng thực tế và hữu ích.

Cách sử dụng thẻ ATM – đổi mã PIN

Xét về cách sử dụng tẻ ATM tại các ngân hàng thì đều có sự tương đồng với nhau. Và, cách đổi mã PIN vì thế mà cũng giống nhau. Các thao tác đổi mã PIN cụ thể như sau:

cach su dung the atm

Bước 1: Chọn một cây ATM thuộc hệ thống ngân hàng mà bạn làm thẻ. Đưa thẻ vào khe của máy theo hướng dẫn là chiều mũi tên trên thể. Nếu bạn đặt sai chiều thì cây sẽ không nhận thẻ.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ mà bạn sử dụng. Tại tất cả các cây ATM hiện nay đều hỗ trợ cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Bước 3: Nhập số PIN in trong tờ phong bì.

Bước 4: Chọn đổi PIN và làm theo hướng dẫn. Tiến hành đổi PIN.

Bước 5: Cây ATM sẽ yêu cầu bạn nhập số chứng minh thư để xác nhận thông tin.

Bước 6: Sau đi hoàn tất các xác nhận thì bạn tiến hành thay đổi mã PIN mới. Bạn chọn cho mình 1 dãy số khác với dãy số được cung cấp ban đầu. Cũng không nên đặt những con số quá dễ đoán để tránh trường hợp khi là rơi kẻ xấu sẽ nhặt được và rút tiền của bạn.

Bước 7: Cuối cùng, trên màn hình cây ATM sẽ yêu cầu bạn nhập lại mã số 1 lần nữa. Điều này hạn chế những rủi ro trong trường hợp bạn bấm nhầm số, gây nên những khó khăn cho quá trình sử dụng sau này.

Cách sử dụng thẻ ATM – rút tiền

cach su dung the atm

Chức năng chính khi sử dụng thẻ ATM đó chính là rút tiền. Việc lần đầu tiên sử dụng thẻ ATM để rút tiền và gặp lúng túng thì không thể nào tránh khỏi. Cùng tham khảo ngay thao tác rút tiền sau đây:

Bước 1: bạn cần tìm đến 1 cây ATM (có thể cùng hoặc khác ngân hàng làm thẻ). Cho thẻ vào khe theo hướng dẫn. Khi cây nhận thẻ ATM thì sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN.

Bước 2: Nhập mã thành công thì màn hình sẽ hiện ra các lệnh và bạn chỉ cần chọn “Rút tiền”.

Bước 3: Trên màn hình sẽ hiện các số tiền gợi ý, bạn có thể chọn những con số đó hoặc cũng có thể chọn số tiền khác mà bạn muốn rút. Nhưng số tiền đó phải là bội số của 50 ngàn đồng.

Bước 4: Sau khi hoàn thành thao tác rút tiền thì hệ thống ẽ hỏi bạn có in hóa đơn hay không. Tùy thuộc vào nhu cầu bạn bạn chọn “có” hoặc “không”. Sau đó, tiền sẽ được trả tại khe.

Cách sử dụng thẻ ATM – chuyển khoản

cach su dung the atm

Bạn hoàn toàn có thể chuyển khoản khi sử dụng thẻ  để chuyển khoản. Nó cũng tương tự như bạn rút tiền tại cây ATM vậy, nhưng đây là bạn chuyển khoản tới một số tài khoản khác.

Để chuyển tiền, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đến cây ATM thuộc ngân hàng mà bạn làm thẻ ATM, cho thẻ vào khe và nhập mã PIN.

Bước 2: Màn hình sẽ hiện ra các thao tác lệnh mà bạn cần thực hiện, bạn chỉ cần chọn “Chuyển khoản”.

Bước 3: Trên màn hình sẽ hiện lên ô nhập số tài khoản mà bạn muốn chuyển. Tại đây, bạn chỉ cần nhập số tài khoản người thận. Nên kiểm tra kỹ càng thao tác này để đảm bảo được tính chính xác.

Bước 4: Màn hình yêu cầu bạn xác nhận số tiền mà bạn muốn chuyển khoản. Bạn nhập lại số tiền lần nữa.

Bước 5: Sau khi hoàn tất việc chuyển khoản bạn có thể yêu cầu chuyển khoản.

Nói chung, cách sử dụng thẻ ATM rất đơn giản và bạn hoàn toàn có thể thực hiện thuần thục chỉ sau 1 – 2 lần thực hiện. Khi các thanh toán được xử lý thông qua thẻ ATM sẽ nhanh chóng, rút ngắn được thời gian, giải quyết được các tình huống khẩn cấp…

Nắm được cách sử dụng thẻ ATM chắc chắn sẽ giúp cho bạn có được những kinh nghiệm gửi tiền, chuyển khoản, tiết kiệm hiệu quả. Và, khi cuộc sống ngày càng tự động hóa thì việc sử dụng ATM cũng là tất yếu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *