Hướng dẫn sử dụng máy đếm tiền chi tiết, chính xác nhất

Máy đếm tiền là một công cụ thông minh giúp kiểm tra tiền, phát hiện tiền giả một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Trên thị trường có rất rất nhiều loại máy đếm tiền khác nhau như: Xinda, Xiudun, Glory,… Nhưng không phải ai cũng biết sử dụng máy đếm tiền, thậm chí là cả một nhân viên ngân hàng cũng có thể chưa nắm rõ hết các công dụng, chức năng của chúng. Vậy sử dụng máy đếm tiền như thế nào? Máy đếm tiền hay gặp những lỗi gì?,… Tất cả sẽ có trong bài viết hướng dẫn sử dụng máy đếm tiền hiệu quả và chính xác nhất của Thanh Khôi.

sử dụng máy đếm tiền

Kiểm tra máy đếm tiền khi sử dụng

Như đã nói, máy đếm tiền là một công cụ có rất nhiều chức năng khác nhau vì thế mà cấu tạo của chúng cũng vô cùng phức tạp. Qua quá trình bán hàng, sử dụng, nhận những ý kiến, kinh nghiệm của khách hàng, Thanh Khôi cũng tổng hợp được những bước để kiểm tra máy đếm tiền trước khi mua đảm bảo an toàn, chất lượng nhất:

1. Kiểm tra đời máy, dòng máy, thương hiệu máy và đặc biệt là sổ bảo hành để đảm bảo là hàng chính hãng.

2. Ở miệng máy đếm tiền có một chiếc ốc nhỏ, trước khi sử dụng, bạn cần đảm bảo chúng đủ chắc chắn, không bị lỏng. Kiểm tra máy đếm tiền xem có côn trùng hay trục trặc gì bên trong không.

3. Dù là dòng máy nào thì việc sử dụng quá lâu, liên tục không nghỉ sẽ khiến chúng trở nên không chính xác, dễ hư hỏng. Máy đếm tiền cũng vậy. Bạn nên để chúng nghỉ ngơi khoảng vài phút hoặc vài chục phút để tránh chập, cháy, không chính xác.

cách sử dụng máy đếm tiền

4. Hiện nay có khá nhiều dòng máy có thể tự động lọc bụi, vệ sinh,.. Tuy nhiên bạn cũng nên vệ sinh máy đếm tiền để hạn chế bụi bẩn, côn trùng dính vào linh kiện máy. Tuy nhiên cần cẩn thận trong việc vệ sinh để tránh việc biến lợn lành thành lợn què.

5. Không nên sử dụng máy đếm tiền ở nhiệt độ quá cao hay quá thấp. Nhiệt độ trung bình để sử dụng máy đếm tiền hiệu quả nhất là từ 5  – 40 độ C,

6. Không được tự ý tháo lắp, tự sửa chữa khi máy gặp trục trặc. Bạn nên nhờ thợ có tay nghề hoặc gọi điện đến địa chỉ mua để được tư vấn kỹ hơn.

Cách sử dụng máy đếm tiền chính hãng

Việc đầu tiên mà bạn cần làm chính là mở công tắc nguồn để máy khởi động, sau đó khi mặt đồng hồ trả về 0 thì bạn bắt đầu thực hiện công việc mình chọn: đếm tiền, phát hiện tiền giả,… Tuy nhiên, để nắm rõ các thông số, các nút và cách sử dụng máy đếm tiền chi tiết thì cần phải khám phá thêm những thông tin dưới đây.

– Chức năng đếm mệnh giá tiền

dùng máy đếm tiền

Đầu tiên, bạn cần ấn đồng thời ADD + PRESET trên màn hình. Khi đó màn hình sẽ hiển thị LXX ( giá trị ) – EE2 ( thông số ). Tiếp theo bạn cần điều chỉnh các thông số. Tùy vào mỗi dòng máy đếm tiền sẽ có những thông số khác nhau tuy nhiên thường sẽ có 7 thông số chính sau: EE2 ( điều chỉnh 50k – 200k ); EE4 ( điều chỉnh 500k – 100k ); EE5 ( điều chỉnh TO ); EE7 ( điều chỉnh 50k&200k – 100k); EE8 ( ít phải thay đổi thông số hơn ); 1E2 ( không phải thay đổi giá trị ) và 5E2 ( không phải thay đổi giá trị ).

Các thông số 1E2, 5E2 thường xuất hiện ở những dòng máy đếm tiền cao cấp.

– Chức năng phân biệt tiền giả

Để sử dụng chức năng này, bạn cần chắc chắn đang dùng loại máy đếm tiền phát hiện tiền giả nhé. Đầu tiên, bạn cần ấn giữ phím PRESET khoảng 3s và ấn tiếp PRESET để chọn mệnh giá cần điều chỉnh. Dùng ADD và FUNC để di chuyển menu và thay đổi giá trị.

Bạn sẽ điều chỉnh giá trị EUO bằng cách ấn tổ hợp phím ADD + FUNC. Trong đó, EUO, EDO giúp bạn bắt tiền giả thông thường, giá trị tiền càng lớn thì khả năng phát hiện càng nhạy; E11 là bắt tiền giả phát quang; E60 là bắt tiền giả bằng màu sắc; EU1, ED1 giúp bắt siêu tiền giả.

– Cách điều chỉnh bảng mạch điện

sử dụng máy đếm tiền hiệu quả

Tại sao chúng ta cần điều chỉnh mạch điện? Nếu bạn là người thường sử dụng máy đếm tiền lâu sẽ thấy hiện tượng máy bị trục trặc, bạn có biết, nguyên nhân chính là do các cảm biến và kích điện bị suy hao. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta cần điều chỉnh bảng mạch điện để đảm bảo máy hoạt động bình thường.

– Kiểm tra các mắt soi

1. Kiểm tra mắt tím

Để kiểm tra mắt tím, bạn cần nhấn giữ FUNC + ADD khoảng 3 s để màn hình hiển thị 6 số 0.Lấy vài tờ tiền 100k thả vào đếm và quan sát giá trị của 2 số đầu. Vào khoảng 70 – 90, 2 số cuối hiển thị 00. Sau đó làm ngược lại thì quan sát giá trị 2 số cuối ngược lại với lần thử vừa rồi. Nếu như hai thông số này nằm ngoài khoảng giá trị trên ta phải hiệu chính RP9 và RP10 thể hiện tím trên và dưới. 2 số đầu tím trên =RP8, 2 số cuối tím dưới =RP9.

Nếu bạn không điều chỉnh được thì có thể mắt soi không đủ ánh sáng hoặc đã già và nên thay mắt tím đó.

2. Kiểm tra mắt màu

Để kiểm tra mắt màu, bạn ấn và giữ phím FUNC khoảng 3s, khi đó màn hình hiển thị 6 số 0. Dùng khoảng 10 tờ 50k thả vào đếm quan sát 2 số đầu giá trị từ 30-40 là tốt nếu nằm ngoài khoảng giá trị này thi điều chỉnh RP6 (let trắng) sao cho đạt được tới đúng giá trị.

máy đếm tiền sử dụng như thế nào

Nếu các mắt báo lỗi mà bạn không biết cách xử lý ra sao có thể gọi đến cửa hàng mua máy đếm tiền hoặc liên hệ với nhân viên kỹ thuật của Thanh Khôi để được tư vấn sửa chữa.

Trên đây là những thao tác cũng như cách sử dụng máy đếm tiền đơn giản nhất được chia sẻ tới khách hàng. Nếu bạn có câu hỏi, thắc mắc có thể liên hệ tới hotline: 0909.55.88.15 để được tư vấn miễn phí. Đừng quên truy cập website: https://thanhkhoi.net/ để cập nhật những tin tức mới nhất về máy đếm tiền chính hãng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *