Western union là gì? Dịch vụ chuyển tiền Western union 

Western Union là gì là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và đặt ra. Khi bạn đang quan tâm tới dịch vụ chuyển tiền nhanh Quốc tế thì chắc chắn phải quan tâm tới dịch vụ này.

Western Union là gì?

Western Union được hiểu là một dịch vụ chuyển tiền nhanh Quốc tế, nó có trụ sở được đặt ở Mỹ. Tính cho tới thời điểm hiện tại Western Union chính thức có mặt tại hơn  200 Quốc gia và vùng lãnh thổ.

Mỗi năm, số tiền chuyển qua dịch vụ này có xu hướng ngày càng tăng mệnh. Gần 200 loại tiền tệ được sử dụng, các giao dịch diễn ra liên tục trong ngày.

Western union la gi

Khi bạn đang tìm kiếm cho mình một dịch vụ gửi và nhận tiền cá nhân thì Western Union được đánh giá là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Nó thao tác dễ dàng, thời gian xử lý nhanh chóng. Khi nhận được mã số nhận tiền thì chỉ vài phút sau người nhận có thể nhận được số tiền mà người gửi gửi.

Western Union tại Việt Nam hiện nay

Tại Việt Nam, các địa điểm cũng như đại lý cho phép rút tiền bằng Western Union vô cùng phổ biến. Ở bất cứ nơi nào treo bảng Western Union thì bạn hoàn toàn có thể ghé và làm những giao dịch của mình.

Việc nhận ngoại tệ cũng rất nhanh chóng. Từ người gửi, người nhận có thể hoàn toàn được nhận số tiền mà người gửi thực hiện giao dịch. Khi bạn ra các địa điểm, nhân viên sẽ hỏi bạn chuyển tiền sang tiền Việt hay giữ nguyên đơn vị tiền tệ.

Bạn cũng hoàn toàn có thể nhận Western Union tại một số ngân hàng hiện nay. Đã có một số ngân hàng tích hợp nó vào dịch vụ Internet banking của khách hàng. Chính vì thế, người dùng chỉ cần ngồi trước điện thoại và làm những thao tác đơn giản.

Những hình thức gửi tiền bằng dịch vụ Western Union

Western union la gi

Nói về các hình thức gửi tiền bằng dịch vụ Western Union hiện nay vô cùng phong phú. Khách hàng có thể tham khảo một số hình thức:

  • Gửi theo hình thức trực tuyến online. Hình thức này chưa áp dụng tại Việt Nam.
  • Gửi trên ứng dụng Western Union Money Transfer trên Android và IOS.
  • Gửi qua điện thoại.
  • Gửi qua đại lý Western Union.
  • Gửi tiền vào tài khoản của người nhận.

Các hình thức để nhận tiền Western Union bạn đã biết?

Để có thể nhận tiền thông qua Western Union khá đơn giản. Bạn chỉ cần :

Ghé các đại lý của Western Union. Người nhận tiền chỉ cần ra đại lý và điền vào tờ phiếu nhận tiền những thông tin mà bạn nhận được thông qua người gửi.

Western union la gi

Các thông tin cụ thể bạn cần phải điền như sau:

  • Mã số nhận tiền hay còn gọi là số MTCN (Money Transfer Control Number).
  • Họ tên đầy đủ của người gửi tiền cho bạn.
  • Quốc gia gửi tiền cho bạn. Ví dụ người gửi tiền cho bạn ờ Singapore  thì bạn có thể điền vào trong phần thông tin là Singapore.
  • Số tiền nhận được: Điền số tiền mà bạn nhận được vào.
  • Trả lời thêm một số câu hỏi (nếu có)

Cùng với đó, bạn cần phải mang theo chứng minh thư của mình để có thể xác minh rằng bạn chính là người nhận số tiền đó. Đơn vị giao dịch chắc chắn sẽ không cho người khác nhận tiền thay bạn. Gửi tiền cho ai thì người đó đi nhận tiền.

Đối với hình thức gửi tiền qua tài khoản ngân hàng thì người nhận tiền sẽ chờ khoảng 2 ngày, tiền sẽ tự động chuyển vào tài khoản của bạn.

Bên cạnh đó còn có một số hình thức nhận tiền nhưng Việt Nam chưa có như: nhận tiền qua thẻ thẻ Prepaid card hay còn gọi là thẻ trả trước của Western Union.

>>> Nếu bạn cần tham khảo về máy đếm tiền hãy truy cập: https://thanhkhoi.net/

Bạn cũng có thể nhận tiền trực tiếp tại các ngân hàng có cung cấp dịch vụ nhận tiền Western Union online. Một số ngân hàng hiện nay có liên kết như: Vietin, Vpbank, ACB, Techcombank… Nhưng để nhận được tiền thì bắt buộc bạn phải có tài khoản ngân hàng tại những ngân hàng này rồi và cần phải sử dụng internet banking.

Bài viết nhỏ hy vọng có thể giải đáp thắc mắc Western Union là gì cũng như tất cả các thông tin liên quan đến dịch vụ chuyển tiền Quốc tế này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *